Startups Path

Startups Path
Tháng Mười 24, 2016
Startups Path
Tháng Mười 24, 2016

Startups Path

Print
Khởi nghiệp – điều không còn quá mới mẻ đối với người Việt trẻ. Nhưng bước những bước đầu trên con đường ấy quả là lắm chông gai. Góp phần giúp đỡ, phát triển những dự án khởi nghiệp, nhóm chuyên gia từ Soyon, Lifestyle & Business Network và Buzzword Communications sẽ tổ chức buổi giao lưu mang tên Startups’ Path, trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như giải quyết những khó khăn, khúc mắc mà các doanh nghiệp khi bắt đầu vận hành thường gặp phải.

Bạn quan tâm chương trình, vui lòng đăng ký đường link: https://docs.google.com/forms/d/1WgZMfnIQwOrw5nZ4E4miseQ18SHyyxPGwjJ0E_Pktmw/[email protected]&ts=580dcea3

Chương trình Startups’ Path của chúng tôi bao gồm 3 phần:

 

  • Phần 1 – Cơ hội và Thách Thức cho Khởi nghiệp: chia sẻ của 2 chuyên gia Lucien Bolliger đến từ Soyon và Selena Le đến từ Lifestyle & Business Network. Với kinh nghiệm xây dựng chiến lược thương hiệu cho các công ty lớn ở Việt Nam, Ông Bolliger sẽ chia sẻ sự cần thiết trong việc xây dựng chiến lược thương hiệu, tạo nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp từ những bước khởi nghiệp. “Hãy đừng chờ đợi khi công ty lớn mạnh mới làm thương hiệu, thương hiệu cần được có chiến lược từ những bước chập chững, đôi khi chính chiến lược thương hiệu làm thay đổi chiến lược kinh doanh và mang đến thành công cho dự án khởi nghiệp” (trích lời ông Bolliger). Từ kinh nghiệm làm việc sâu sát với startups, Bà Selena Le sẽ chia sẻ cơ hội mà Startups Việt Nam đang sở hữu, cũng như khó khăn mà startups sẽ gặp phải ở Việt Nam. “Vấn đề đầu tiên mà startups luôn quan tâm đó là tài chính, nhưng thật ra đấy chưa phải là vấn đề khó khăn nhất của startups Việt Nam. Bởi thật ra tìm ra người đầu tư vào doanh nghiệp startups không quá khó; nhưng quan trọng để sử dụng được nguồn vốn hiệu quả và biến startups thành doanh nghiệp thành công là vấn đề đau đầ” (trích lời bà Selena Le). Trong buổi giao lưu, hai chuyên gia sẽ chia sẻ câu chuyện thực tế mà họ gặp phải với mong muốn là kinh nghiệm để Startups vận hành hiệu quả.

 

  • Phần 2 – Bài Học Từ Chuyên Gia: phần chia sẻ ngắn của các chuyên gia đến từ Hội Phát Triển Doanh Nghiệp Việt, Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hồ Chí Minh và Innovation Partnership Vietnam
  • Phần 3 – Câu Chuyện Thực Tế: phần chia sẻ từ các Startups đã thành công và doanh nghiệp của họ đang vận hành hiệu quả. Họ sẽ chia sẻ các kinh nghiệm thực tế từ gọi vốn, quản lý, và vận hành doanh nghiệp với Startups.Hy vọng các bạn nhận được nhiều điều bổ ích cho con đường kinh doanh của bản thân sau buổi chia sẻ. Hân hạnh chào đón các bạn đến với chương trình!